ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Mother and Son บทวิจารณ์หนัง

ภาพยนตร์ของ Léonor Serraille เรื่องMother and Son ดูหนังออนไลน์ มีจังหวะที่เคลื่อนไหว แต่ต้องดิ้นรนเพื่อสร้างรอยบุ๋มทางอารมณ์ที่ยาวนาน

ผู้อำนวยการของ Montparnasse Bienvenue ผู้ชนะรางวัล Camera d’or ปี 2017 หวนคืนสู่เมืองคานส์พร้อมเรื่องเล่าอันทะเยอทะยานที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของมารดาชาวไอวอรีและลูกชายของเธอขณะที่พวกเขาพยายามสร้างชีวิตในปารีสและต่อมาคือรูออง การเดินทางของพวกเขาไม่ได้เป็นไปตามปกติของโครงการ — บ่อยครั้ง แต่ไม่เสมอไป ที่กำกับโดยผู้กำกับผิวขาว — ที่เร่ขายความเสื่อมโทรมของคนที่ไม่ใช่คนผิวขาว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยอมจำนนต่อความคิดโบราณที่น่ารำคาญบางอย่าง

คุณแม่ชาวไอวอรีที่กำลังสร้างชีวิตกับลูกชายสองคนในฝรั่งเศส

มันไม่ได้เริ่มต้นแบบนั้น แม่และลูก ดูหนังออนไลน์ เดินทางข้ามฟากมาหลายสิบปี เริ่มต้นในทศวรรษที่ 1980 และถูกแบ่งเท่าๆ กันระหว่างสามมุมมอง: โรส (แอนนาเบลล์ เลงรองน์) และฌองและเออร์เนสต์ ลูกชายของเธอ (แสดงโดยนักแสดงที่แตกต่างกันตามอายุ) ส่วนแรกติดตามโรสได้ไม่นานหลังจากที่เธอย้ายจากอาบีจานไปปารีสกับฌอง (ซิดี้ โฟฟานา) วัย 10 ขวบ และเออร์เนสต์ (มิลาน ดูคันซี) วัย 5 ขวบ ทั้งสามคนย้ายเข้าไปอยู่แฟลตเล็กๆ กับครอบครัวขยาย ส่วนโรสได้งานเป็นแม่บ้านโรงแรม พวกเขาดำเนินชีวิตด้วยการมองโลกในแง่ดี แม้จะมีคำเตือนว่าสิ่งต่างๆ จะไม่ง่ายเสมอไปอย่างไรก็ตาม โรสปกป้องความเป็นอิสระของเธออย่างแข็งขัน เธอปฏิเสธการรุกคืบของจูลส์ (ฌอง-คริสตอฟ ฟอลลี) ชาวไอวอรีผู้พูดเรียบ ๆ ที่ยืนยันว่าเธอจำเป็นต้องแต่งงาน และออกเดทกับใครก็ได้ที่เธอต้องการ คู่รักมาและไปพร้อมกับความรู้สึกดราม่า โรสออกไปเต้นรำคนเดียวและกับคนอื่นๆ “คุณอยู่ในฝรั่งเศสและทำตัวเหมือนเจ้าหญิง” ญาติของโรสกล่าวในตอนหนึ่ง โรสประท้วงน้ำเสียงเตือนสติ ส่งสัญญาณอย่างมั่นใจว่าคนฝรั่งเศสไม่ได้ดีไปกว่าเธอ กับลูกชายของเธอ โรสเป็นคนขี้เล่นแต่หนักแน่น เธอให้กำลังใจพวกเขาผ่านคำพูดที่คลุมเครือให้ประสบความสำเร็จ ทำดี และอย่ายอมจำนนต่ออารมณ์ของพวกเขา เป็นการส่งข้อความที่จะตามมาหลอกหลอนชีวิตของพวกเขาในภายหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Lengronne เพิ่มความหรูหราให้กับตัวละครที่อาจถูกชักนำได้ง่ายเกินไป ของขวัญของเธออยู่ในการแสดงออกซึ่งเธอใช้ในช่วงเวลาที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ Lengronne ขมวดคิ้วและเม้มริมฝีปากก่อนจะส่งเสียงกรนออกมา เพื่อตอบสนองต่อคำแนะนำของคู่รักที่ว่าชาวฝรั่งเศสมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องกาแฟ เธอจึงแสดงท่าทางสนุกสนานและสับสน สงสารชาวฝรั่งเศสที่มีมุมมองที่โดดเดี่ยวเช่นนี้

เมื่อหลายสัปดาห์กลายเป็นเดือน ญาติสนิทมิตรสหายคนหนึ่งก็สนับสนุนชีวิตของโรสเหมือนหมอกในท้องทุ่ง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ที่ DP Hélène Louvart วางแผนอย่างเชี่ยวชาญ วิถีชีวิตของโรสไม่เหมาะกับลูกพี่ลูกน้องที่หัวโบราณของเธอ ซึ่งเก็บงำความกังวลว่าเพื่อนบ้านจะคิดอย่างไร ในขณะเดียวกัน คุณแม่ยังสาวก็โหยหาสถานที่ของตัวเอง พื้นที่มากขึ้น และการศึกษาที่ดีขึ้นสำหรับลูก ๆ ของเธอ โอกาสนั้นมาในรูปแบบของคู่รัก Thierry (Thibaut Evrard) ซึ่งเธอย้ายไปอยู่ที่ Rouen

เรื่องราวชีวิตของมารดาชาวไอวอรีและลูกชายของเธอขณะที่พวกเขาพยายามสร้างชีวิต

นอร์มังดีไม่ได้ลงเอยด้วยการปลอบใจนั้น แม่และลูกชายข้ามทศวรรษดูหนัง (การประทับเวลาอีกครั้งจะมีประโยชน์ที่นี่) และมุมมอง ฌองวัยรุ่น (รับบทโดยสเตฟาน บาก) เป็นผู้ดำเนินเรื่อง ชีวิตของเขาถูกทำเครื่องหมายด้วยการไม่มีโรส (ซึ่งใช้เวลาวันธรรมดาทำงานในปารีส) และความรับผิดชอบในการดูแลเออร์เนสต์ (ตอนนี้แสดงโดยเคนโซ แซมบิน) ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจับภาพความโดดเดี่ยวและความหดหู่ใจของฌอง แต่ที่นี่กลับถูกขัดขวางด้วยสัมผัสแปลกๆ บางอย่าง เขามีความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์กับพ่อเลี้ยง และมีความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกับแฟนสาวผิวขาวของเขา การอ้างอิงผ่านๆ นั้นทำให้เชื้อชาติส่งผลต่อประสบการณ์ของ Jean องอย่างไร แต่มันก็ละเอียดอ่อนเกินไปสำหรับนักวิจารณ์คนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ที่ Jean เผชิญอยู่

แม่และลูกเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว — ความหมายของการเป็นแม่และลูก แต่ยังเกี่ยวกับการอพยพและเชื้อชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และความตึงเครียดระหว่างคำจำกัดความที่เรานำมาใช้กับคำจำกัดความที่เราคาดไว้ เรื่องราวของฌองไม่ได้ถูกสำรวจมากนักเมื่อพูดถึงความซับซ้อนของตัวตนของเขา: ลูกชายคนโตของผู้หญิงที่ห่างเหินทางอารมณ์มากขึ้น ชายผิวดำถูกสอนให้ระงับอารมณ์ ผู้อพยพที่ปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ โลกสีขาวขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบและ หายใจไม่ออกเขา ไม่มีตัวตนใดในตัวตนเหล่านี้ที่กำหนดเขาแต่เพียงผู้เดียว แต่พวกเขาทำงานประสานกันเพื่อให้บริบทการเคลื่อนไหวของเขาทั่วโลก

Serraille พยายามอย่างหนักที่จะต่อสู้กับองค์ประกอบเหล่านี้ในนิทานของ Ernest ซึ่งเป็นมุมมองที่สามและสุดท้าย เราตามรอยชายหนุ่มตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่เขาได้รับการยอมรับได้ง่ายกว่าพี่ชาย จากนั้นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ (รับบทโดย Ahmed Sylla) หนัง Netflixระยะทางจากแม่และน้องชายของเขาซึ่งเดินทางกลับไปยังไอวอรี่โคสต์อย่างกระทันหันเป็นตัวกำหนดชีวิตของเขา การมีปฏิสัมพันธ์กับตำรวจฝรั่งเศสเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการจัดการอย่างชัดแจ้งเกี่ยวกับเชื้อชาติ แต่บางอย่างเกี่ยวกับฉากนี้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดน้อยกว่าการสำรวจความคาดหวังทางเพศในส่วนของเรื่องราวของโรส ฉันสงสัย: มันเป็นคำถามเกี่ยวกับโครงสร้างของภาพยนตร์หรือไม่? เรื่องของขอบเขตที่กว้าง? หรือเป็นเรื่องของความพยศของฝรั่งเศสเมื่อพูดถึงการสำรวจเชื้อชาติและการเหยียดเชื้อชาติภายในขอบเขตของพวกเขาเอง?

จากการสัมภาษณ์ที่รวมอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ Serraille ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างMother and Sonเนื่องจากคู่ของเธอซึ่งเป็นชาวแอฟริกันและลูก ๆ ของพวกเขา เธอพูดถึงความปรารถนาของเธอที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ความปรารถนาของเธอที่จะใช้มันเป็นสถานที่สำรวจเพื่อ “ค้นหาสิ่งที่อยู่เบื้องหลังสิ่งที่ฉายออกมาสู่เรา” การสำรวจแบบนั้นว่าทำไมตัวตนถึงถูกหลอกเราแม้ว่าพวกเขาจะดูไม่เหมาะสมก็ตาม ต้องใช้ความตั้งใจและพลังมากกว่าที่Mother and Sonsเสนอให้ในท้ายที่สุด

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

อย่างไรก็ตาม โรสปกป้องความเป็นอิสระของดูหนังออนไลน์ 2022   เธออย่างแข็งขัน เธอปฏิเสธการรุกคืบของจูลส์ (ฌอง-คริสตอฟ ฟอลลี) ชาวไอวอรีผู้พูดเรียบ ๆ ที่ยืนยันว่าเธอจำเป็นต้องแต่งงาน และออกเดทกับใครก็ได้ที่เธอต้องการ คู่รักมาและไปพร้อมกับความรู้สึกดราม่า โรสออกไปเต้นรำคนเดียวและกับคนอื่นๆ “คุณอยู่ในฝรั่งเศสและทำตัวเหมือนเจ้าหญิง” ญาติของโรสกล่าวในตอนหนึ่ง โรสประท้วงน้ำเสียงเตือนสติ ส่งสัญญาณอย่างมั่นใจว่าคนฝรั่งเศสไม่ได้ดีไปกว่าเธอ กับลูกชายของเธอ โรสเป็นคนขี้เล่นแต่หนักแน่น เธอให้กำลังใจพวกเขาผ่านคำพูดที่คลุมเครือให้ประสบความสำเร็จ ทำดี และอย่ายอมจำนนต่ออารมณ์ของพวกเขา เป็นการส่งข้อความที่จะตามมาหลอกหลอนชีวิตของพวกเขาในภายหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Lengronne เพิ่มความหรูหราให้กับตัวละครที่อาจถูกชักนำได้ง่ายเกินไป ของขวัญของเธออยู่ในการแสดงออกซึ่งเธอใช้ในช่วงเวลาที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ Lengronne ขมวดคิ้วและเม้มริมฝีปากก่อนจะส่งเสียงกรนออกมา เพื่อตอบสนองต่อคำแนะนำของคู่รักที่ว่าชาวฝรั่งเศสมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องกาแฟ เธอจึงแสดงท่าทางสนุกสนานและสับสน สงสารชาวฝรั่งเศสที่มีมุมมองที่โดดเดี่ยวเช่นนี้

เมื่อหลายสัปดาห์กลายเป็นเดือน ญาติสนิทมิตรสหายคนหนึ่งก็สนับสนุนชีวิตของหนังออนไลน์ ฟรี โรสเหมือนหมอกในท้องทุ่ง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ที่ DP Hélène Louvart วางแผนอย่างเชี่ยวชาญ วิถีชีวิตของโรสไม่เหมาะกับลูกพี่ลูกน้องที่หัวโบราณของเธอ ซึ่งเก็บงำความกังวลว่าเพื่อนบ้านจะคิดอย่างไร ในขณะเดียวกัน คุณแม่ยังสาวก็โหยหาสถานที่ของตัวเอง พื้นที่มากขึ้น และการศึกษาที่ดีขึ้นสำหรับลูก ๆ ของเธอ โอกาสนั้นมาในรูปแบบของคู่รัก Thierry (Thibaut Evrard) ซึ่งเธอย้ายไปอยู่ที่ Rouen

นอร์มังดีไม่ได้ลงเอยด้วยการปลอบใจนั้น แม่และลูกชายข้ามทศวรรษ (การประทับเวลาอีกครั้งจะมีประโยชน์ที่นี่) และมุมมอง ฌองวัยรุ่น (รับบทโดยสเตฟาน บาก) เป็นผู้ดำเนินเรื่อง ชีวิตของเขาถูกทำเครื่องหมายด้วยการไม่มีโรส (ซึ่งใช้เวลาวันธรรมดาทำงานในปารีส) และความรับผิดชอบในการดูแลเออร์เนสต์ (ตอนนี้แสดงโดยเคนโซ แซมบิน) ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจับภาพความโดดเดี่ยวและความหดหู่ใจของฌอง แต่ที่นี่กลับถูกขัดขวางด้วยสัมผัสแปลกๆ บางอย่าง เขามีความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์กับพ่อเลี้ยง และมีความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกับแฟนสาวผิวขาวของเขา การอ้างอิงผ่านๆ นั้นทำให้เชื้อชาติส่งผลต่อประสบการณ์ของ Jean องอย่างไร แต่มันก็ละเอียดอ่อนเกินไปสำหรับนักวิจารณ์คนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ที่ Jean เผชิญอยู่

แม่และลูกเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว —หนัง ใหม่ ความหมายของการเป็นแม่และลูก แต่ยังเกี่ยวกับการอพยพและเชื้อชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และความตึงเครียดระหว่างคำจำกัดความที่เรานำมาใช้กับคำจำกัดความที่เราคาดไว้ เรื่องราวของฌองไม่ได้ถูกสำรวจมากนักเมื่อพูดถึงความซับซ้อนของตัวตนของเขา: ลูกชายคนโตของผู้หญิงที่ห่างเหินทางอารมณ์มากขึ้น ชายผิวดำถูกสอนให้ระงับอารมณ์ ผู้อพยพที่ปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ โลกสีขาวขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบและ หายใจไม่ออกเขา ไม่มีตัวตนใดในตัวตนเหล่านี้ที่กำหนดเขาแต่เพียงผู้เดียว แต่พวกเขาทำงานประสานกันเพื่อให้บริบทการเคลื่อนไหวของเขาทั่วโลก

Serraille พยายามอย่างหนักที่จะต่อสู้กับองค์ประกอบเหล่านี้ในนิทานของ Ernest หนัง2022 ซึ่งเป็นมุมมองที่สามและสุดท้าย เราตามรอยชายหนุ่มตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่เขาได้รับการยอมรับได้ง่ายกว่าพี่ชาย จากนั้นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ (รับบทโดย Ahmed Sylla) ระยะทางจากแม่และน้องชายของเขาซึ่งเดินทางกลับไปยังไอวอรี่โคสต์อย่างกระทันหันเป็นตัวกำหนดชีวิตของเขา การมีปฏิสัมพันธ์กับตำรวจฝรั่งเศสเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการจัดการอย่างชัดแจ้งเกี่ยวกับเชื้อชาติ แต่บางอย่างเกี่ยวกับฉากนี้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดน้อยกว่าการสำรวจความคาดหวังทางเพศในส่วนของเรื่องราวของโรส ฉันสงสัย: มันเป็นคำถามเกี่ยวกับโครงสร้างของภาพยนตร์หรือไม่? เรื่องของขอบเขตที่กว้าง? หรือเป็นเรื่องของความพยศของฝรั่งเศสเมื่อพูดถึงการสำรวจเชื้อชาติและการเหยียดเชื้อชาติภายในขอบเขตของพวกเขาเอง?

จากการสัมภาษณ์ที่รวมอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ Serraille ihdmovie ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างMother and Sonเนื่องจากคู่ของเธอซึ่งเป็นชาวแอฟริกันและลูก ๆ ของพวกเขา เธอพูดถึงความปรารถนาของเธอที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ความปรารถนาของเธอที่จะใช้มันเป็นสถานที่สำรวจเพื่อ “ค้นหาสิ่งที่อยู่เบื้องหลังสิ่งที่ฉายออกมาสู่เรา” การสำรวจแบบนั้นว่าทำไมตัวตนถึงถูกหลอกเราแม้ว่าพวกเขาจะดูไม่เหมาะสมก็ตาม ต้องใช้ความตั้งใจและพลังมากกว่าที่Mother and Sonsเสนอให้ในท้ายที่สุด