หนัง

THE SECRET GARDEN

THE SECRET GARDEN

ดัดแปลงจากเทพนิยายคลาสสิกของ Frances Hodgson Burnett “The Secret Garden” Mary Lennox (Kate Maberly) เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกส่งไปอาศัยอยู่กับลุงของเธอที่คฤหาสน์ของเขาที่เต็มไปด้วยความลับ เธอค้นพบลูกพี่ลูกน้องพิการที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนและสวนที่ถูกทอดทิ้งซึ่งเธอมุ่งมั่นที่จะทำให้ชีวิตกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

คะแนน:         ช

ประเภท:        ละครเด็กและครอบครัว

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  Agnieszka Holland

ผู้ผลิต: Fred Fuchs , Fred Roos , Tom Luddy

ผู้เขียน:           แคโรไลน์ทอมป์สัน

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์):          1 ส.ค. 2536  กว้าง

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิ่ง):     1 ม.ค. 2554

บ็อกซ์ออฟฟิศ (Gross USA):         $ 30.0 ล้าน

รันไทม์:          1 ชม. 41 น

บริษัท ผลิต:   วอร์เนอร์บราเธอร์ส

มิกซ์เสียง:      เซอร์ราวด์สเตอริโอ Dolby Stereo

‘SECRET GARDEN’ เคลื่อนไหวช้าเกินไปสำหรับเด็ก ENGROSS

กระแสของเด็ก ๆ ที่เข้าและออกจากการฉายตัวอย่างในเช้าวันเสาร์ของ The Secret Garden อาจทำให้เกิดความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความสามารถในการควบคุมกระเพาะปัสสาวะของคนรุ่น Barneyอย่างไรก็ตามการตีความสถานการณ์อีกประการหนึ่งก็คือภาพยนตร์ที่มีปัญหาไม่ได้ดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ที่เข้ามาดูอย่างเต็มที่ความเป็นไปได้ที่สองนี้ดูเหมือนจะมีโอกาสมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก The Secret Garden มีโทนวรรณกรรมสูงจังหวะสบาย ๆ และแทบจะไม่มีการดำเนินการใด ๆ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือภาพเด็กที่เคร่งขรึมตั้งใจดีที่บางครั้งพ่อแม่ได้รับมากกว่าอ้างถึงกว่าลูก ๆ ของพวกเขาภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในและรอบ ๆ อสังหาริมทรัพย์ในชนบทขนาดใหญ่ในอังกฤษ (ซึ่งเปิดตัวในฟลอริดาตอนกลางในปัจจุบัน) สร้างจากเรื่องราวของเด็กในปีพ. ศ. 2454 ที่มีชื่อเดียวกันโดย Frances Hodgson Burnett (รู้จักกันดีในชื่อ Little Lord Fauntleroy) Burnett’s Secret Garden ได้รอดพ้นจากความพยายามในการดัดแปลงมาแล้วหลายครั้งรวมถึงภาพยนตร์ปี 1949 ภาพยนตร์โทรทัศน์ปี 1987 และล่าสุดละครเพลงบรอดเวย์ที่ได้รับรางวัล Tony เมื่อปี 1991 ดูการ์ตูน

ในช่วงต้นของภาพยนตร์เรื่องใหม่เราได้พบกับ Mary Lennox เด็กอายุ 10 ขวบที่บูดบึ้งและไร้ความปรานีซึ่งเมื่อเป็นเด็กกำพร้าได้มาอาศัยอยู่กับ Lord Craven ลุงผู้เย็นชาและห่างไกลของเธอในขณะที่เขาแทบไม่ได้เห็นหญิงสาวแมรี่จึงถูกทิ้งให้อยู่ในมือของนางเมดล็อคผู้ดูแลแป้งของโกธิค โดยพื้นฐานแล้วภาพยนตร์แสดงให้เห็นถึงบุคลิกของ Mary ที่เบ่งบานอันเป็นผลมาจากการดูแลสวน “ความลับ” บนที่ดินและสำหรับ Colin Craven ลูกชายที่ป่วยของ Lord Cravenกำกับโดย Agnieszka Holland (Europa, Europa; Olivier, Olivier) จากบทโดย Caroline Thompson (Edward Scissorhands, The Addams Family) The Secret Garden มีความเฉลียวฉลาดในการดำเนินการ – และพื้นผิวสีเข้มที่เขียวชอุ่มเมื่อคุณเข้าใจเรื่องนี้เรื่องนี้ก็คือความตายโดยเฉพาะมรดกแห่งความตาย และทีมผู้สร้างก็เข้าใกล้หัวข้อที่ละเอียดอ่อนนี้ด้วยความละเอียดอ่อนมากและในที่สุดก็มองโลกในแง่ดีในขณะที่แมรี่และโคลินเคทเมเบอร์ลีและเฮย์ดอนพรอว์สวัยเยาว์สร้างคู่ที่มีอาการป่วยอย่างเหมาะสมและแม็กกี้สมิ ธ ก็เป็นโรคที่น่ากลัวที่สุดในฐานะนางเมดล็อค มีความหวานที่ไม่คาดคิดใน Lord Craven ของ John Lynch และการต้อนรับอย่างสนุกสนานในสาวรับใช้ของ Laura Crossleyอย่างที่บอกว่าหนังเรื่องนี้มีธีมที่มืดมนความไม่เร่งรีบและความช่างพูดทำให้เด็กหลายคนเล่นการพนัน แต่เด็กโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เคยถามคำถามเฉพาะเกี่ยวกับความตายอาจได้รับอาหารบำรุงบางอย่างในสวนนี้ไม่นับรวมการดัดแปลงทีวีที่จืดชืดในปี 1987 หนังสือเล่มนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นฉบับปี 1949 ที่นำแสดงโดยมาร์กาเร็ตโอไบรอันและตอนนี้มีเวอร์ชันใหม่ที่มีชื่อเสียงซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 1993 ได้อย่างง่ายดายหนัง

อำนวยการสร้างโดยทีมงานเดียวกันซึ่งรับผิดชอบเรื่อง “The Black Stallion” และกำกับโดย Agnieszka Holland ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่อง “Europa, Europa” และเป็นผู้ที่ชื่นชอบนวนิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก – การกลับมาสู่ “Secret Garden” อันน่าอัศจรรย์นี้มีสายเลือดของ ศิลปะของแท้และความน่าสนใจเหนือกาลเวลาของเรื่องราว (ดัดแปลงโดยนักเขียน “Edward Scissorhands” แคโรไลน์ทอมป์สัน) ที่สั่นสะเทือนด้วยเสียงสะท้อนร่วมสมัยคำเปรียบเปรยของพลังแห่งความรักที่หล่อเลี้ยงเรื่องราวมุ่งเน้นไปที่ Mary Lennox (Kate Maberly) วัย 10 ขวบเด็กหนุ่มชาวอังกฤษที่เป็นเด็กกำพร้าขณะอาศัยอยู่ในอินเดียซึ่งถูกพาไปอาศัยอยู่ใน Misselthwaite Manor คฤหาสน์อังกฤษที่เยือกเย็นเป็นเจ้าของ โดยที่เธอแทบไม่เคยเห็นลุงลอร์ดคราเวน (จอห์นลินช์) พ่อม่ายอกหักจากการตายของภรรยาColin (Heydon Prowse) ลูกพี่ลูกน้องวัย 10 ปีของ Mary’s นอนอยู่ในห้องที่อับ เขาเป็นคนเอาแต่ใจและสมเพชตัวเองพอ ๆ กับแมรี่ที่ตีสนิทกับเด็กคนนี้กับคำสั่งที่เข้มงวดของแม่บ้านมิสซิสเมดล็อค (แม็กกี้สมิ ธ ในการแสดงที่ไร้ที่ติ)Mary และ Colin เข้าร่วมโดย Dickon (Andrew Knott) พี่ชายผู้ใจดีของคนรับใช้ในคฤหาสน์ Mary และ Colin กล้าที่จะเข้าไปและสร้างความสดชื่นให้กับสวนที่มีกำแพงล้อมรอบที่ถูกลืมในคฤหาสน์ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นสถานที่แห่งการตายของ Lady Craven และตอนนี้เป็น สัญลักษณ์ที่ไร้ชีวิตของความโศกเศร้าแผ่ซ่านไปทั่วทุกมุมของคฤหาสน์ดู หนัง hd