ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ The 13th Month Anime

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พระราชาและพระราชินี อนิเมะ ปรารถนาอย่างยิ่งที่จะมีบุตร หลังจากพยายามมาหลายปี ในที่สุดพวกเขาก็ตั้งครรภ์ และเมื่อเจ้าหญิงประสูติ พวกเขาก็เชิญทั้งสิบสองเดือนมาเฉลิมฉลอง แต่ละเดือนจะมอบของขวัญพิเศษให้หญิงสาว แต่กษัตริย์และราชินีทำผิดพลาดร้ายแรง พวกเขาลืมเชิญคนที่สิบสาม เธอมาโดยไม่ได้รับเชิญและสาปแช่งให้เจ้าหญิงทิ่มนิ้วของเธอบนแกนหมุนและหลับใหลเป็นเวลาหนึ่งร้อยปี แต่เกิดอะไรขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา? นี่คือเรื่องราวการหลับใหลอันยาวนานของเจ้าหญิง

เราทุกคนรู้จักเรื่องราวของเจ้าหญิงนิทราการ์ตูน หรืออย่างน้อยก็ในเวอร์ชั่นของCharles Perrault , The Brothers GrimmและWalt Disney. เทพนิยายที่รู้จักกันในนาม ATU 410 เล่าถึงราชาและราชินีที่สิ้นหวังกับเด็กที่ในที่สุดก็มีกันในชีวิต พวกเขาเชิญสิ่งมีชีวิตวิเศษต่างๆ มาร่วมงานฉลองวันเกิดของเจ้าหญิง แต่กลับละทิ้งสิ่งหนึ่งไปอย่างน่าเศร้า โชคไม่ดีสำหรับพวกเขา คนที่ถูกมองข้ามคนนี้มีความขุ่นเคืองใจ และเธอโด่งดังสาปแช่งเจ้าหญิงให้ตายหรือไม่ก็หลับใหลยาวนานนับศตวรรษ ในเวอร์ชันที่รู้จักกันดี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหญิงเอานิ้วจิ้มแกนหมุนของวงล้อที่กำลังหมุนอยู่ ตัวแปรก่อนหน้านี้หลายตัวแทนที่จะให้เจ้าหญิงได้รับเศษผ้าลินินติดอยู่ใต้เล็บมือของเธอ ในการแสดง PG มากขึ้น เธอถูกปลุกด้วยจุมพิตของรักแท้ ในการเล่าเรื่องซ้ำของ NSFW มากขึ้น เรื่องเพศซึ่งมักจะไม่ได้รับความยินยอมเข้ามาเกี่ยวข้อง เรื่องนี้ได้เห็นการเล่าซ้ำหลายครั้งในรูปแบบต่าง ๆ ของนิยาย หนึ่งในนั้นมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 19Lucileโดย Owen Meredith ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกๆ ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาลอกเลียนแบบ ทั้งเวอร์ชั่นของเมเรดิธและจากปี 1990 โดยนักเขียนแนวแฟนตาซี Patricia C. Wrede (“Stronger Than Time” ในหนังสือรวมเรื่อง Enchantments ) ตั้งคำถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเจ้าชายไม่มาปลุกเจ้าหญิงนิทรา วิชวลโนเวลเรื่องThe 13th Monthนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหญิงนิทราซึ่งความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาสักพักจึงจะไปถึงที่นั่นได้

พระราชาและพระราชินีปรารถนาอย่างยิ่งที่จะมีบุตร 

เป็นแนวคิดที่มั่นคง เรื่องราวเปิดขึ้นตามธรรมเนียม อนิเมะ โดยมีการเพิ่มองค์ประกอบในตำนานของสิ่งมีชีวิตวิเศษที่ได้รับเชิญไปงานเลี้ยงของเจ้าหญิงซึ่งเป็นตัวแทนของเดือนทั้งสิบสองของปี พวกเขาเป็นผู้รับใช้ของเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ซึ่งหมายถึงตัวแทนของอวตารคลาสสิกต่างๆ ของดวงจันทร์ พื้นฐานในตำนานคลาสสิกที่ไม่รุนแรงนี้ดูเหมือนจะอยู่เบื้องหลังการรวมตัวแทนของเดือนที่สิบสาม มีทฤษฎีและคำอธิบายต่าง ๆ ดูอนิเมะ สำหรับเดือนที่สิบสามที่มีอยู่ โดยบางทฤษฎีที่น่าเชื่อถือที่สุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนไปใช้จูเลียนปฏิทิน แม้ว่าจะเป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีข้อตกลงทางวิชาการเกี่ยวกับเรื่องนี้ บทบาทของสิ่งมีชีวิตเวทมนตร์ที่สิบสามนี้คือการร่ายคำสาป เฝ้าดูแลเจ้าหญิงนิทรา และให้คำแนะนำแก่เจ้าหญิงที่มาถึงปราสาท ในเรื่องนี้ ชื่อของเธอคืออุรุซึกิ และเราติดตามเรื่องราวผ่านทางสายตาของเธอเป็นหลัก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แม้ว่าเรื่องราวจะดีและแปลได้ค่อนข้างดี หนังการ์ตูน แต่ก็มีอุปสรรคบางประการที่ขัดขวางความเพลิดเพลินของเกมอย่างเต็มที่ โดยพื้นฐานแล้วสิ่งเหล่านี้มาจากทั้งเอ็นจิ้นเกมและตัวเลือกการเล่นเกมที่ผู้พัฒนาสร้างขึ้น เกมดังกล่าวสร้างขึ้นใน Unity ซึ่งใช้งานไม่ได้กับวิชวลโนเวลเหมือนกับเอนจิ้นอื่น มันใช้งานง่ายน้อยกว่าเล็กน้อยสำหรับรูปแบบการเล่นนี้ ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะตำหนิการเลือกเครื่องยนต์ได้: ข้อเท็จจริงที่ว่าไม่มีการข้ามหรือกรอไปข้างหน้า และการเลื่อนข้อความไม่สามารถเกิดขึ้นได้จนกว่าข้อความก่อนหน้าจะหลุดออกจากหน้าจอทีละตัวอักษรทำให้สิ่งนี้น่าผิดหวังมากกว่า จำเป็นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนอ่านเร็ว การที่เกมมีเฉพาะการบันทึกอัตโนมัตินั้นเป็นอีกปัญหาหนึ่ง แม้ว่าในกรณีนี้ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ชอบบันทึกทุกทางเลือกหรือไม่ หน้าจอโหลดอาจใช้งานง่ายกว่านี้ และเพื่อเข้าถึงเกมที่บันทึกไว้ทั้งหมด จำเป็นต้องค้นหาลูกศรที่ด้านล่างของหน้า ซึ่งยากกว่าที่ควรจะเป็นอย่างประหลาด เกมนี้พากย์เสียงด้วยนักแสดงที่ค่อนข้างน่าประทับใจ ปัญหาคือเสียงมักจะเริ่มขึ้นเมื่อข้อความถูกเขียนบนหน้าทั้งหมดแล้ว ทำให้เวลาเล่นลากมากกว่าที่ควรจะเป็นเล็กน้อย พูดง่ายๆ ก็คือ แนวคิดนี้ดีกว่าในการดำเนินการ

หลังจากพยายามมาหลายปี ในที่สุดพวกเขาก็ตั้งครรภ์

ในด้านบวก ควบคู่ไปกับการแสดงเสียงที่ยอดเยี่ยมคืองานศิลป์ที่น่าทึ่ง ดูการ์ตูน และเพลงที่ดีทีเดียว ความสมดุลของเสียงจะผิดเพี้ยนไปเล็กน้อย และเอฟเฟ็กต์เสียงบางอย่างก็ดังกว่าเสียงอื่นๆ มาก แต่โดยมากแล้ว นี่เป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับทั้งการดูและฟัง ศิลปะเป็นสิ่งดึงดูดที่สำคัญ มันซับซ้อนและมีรายละเอียดด้วยการออกแบบตัวละครที่น่าสนใจสำหรับเจ้าชายที่มีศักยภาพ เมื่อเรื่องราวคลี่คลายกว่า 1,000 ปีของการหลับใหลอนิเมะญี่ปุ่น ผู้ท้าชิงเจ้าชายหลายคนปรากฏตัวขึ้นทุกศตวรรษโดยประมาณ เมื่อพวกเขาเข้าไปในปราสาท พวกเขาจะแปลงร่างเป็นสัตว์ และแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ปรากฏชัดในทันทีเสมอไป เมื่อพิจารณาถึงตัวตนของเจ้าชายแล้ว พวกเขามักจะดูน่าสนใจเสมอ เจ้าชายล้วนเป็นคนจากประวัติศาสตร์และวรรณกรรม เจ้าชายคนแรกที่มาถึงคือเจ้าชายจากCharles Perrault อย่างชัดเจนของ “เจ้าหญิงนิทรากลางป่า” ที่เรารู้จักเพราะแม่เลี้ยงของเขาที่เป็นผีกินคน เจ้าชายองค์อื่นๆ ได้แก่ Gilles de Rais (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bluebeard), Doctor Faust, Marquis de Sade และ Frankenstein’s Monster หมอเฟาสต์และอลิสแตร์ โครว์ลีย์ใช้เวลากับเจ้าหญิงและอุรุซึกิให้คุ้มค่าที่สุด ถึงกระนั้น เจ้าชายที่มีศักยภาพแต่ละคนไม่เพียงบ่งบอกถึงกาลเวลาและการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่อุรุซึกิต้องตระหนักเกี่ยวกับบทบาทของเธอด้วย รูปร่างสัตว์ของพวกมันช่วยบอกเรื่องนี้ ตลอดจนเพิ่มความน่าสนใจทางภาพให้กับฉากต่างๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

เดือนที่ 13ยังห่างไกลจากเกมที่สมบูรณ์แบบ การ์ตูนHD ความน่ารำคาญของกลไกการเล่นเกม ตัวเลือกที่ไม่ได้มีความหมายมากนัก (แม้ว่าจะมีหลายตอนจบ) และช่วงเวลาทางเพศสองสามอย่างที่รู้สึกไม่คุ้นเคยทำให้ประสบการณ์โดยรวมลดลง แต่อาร์ตเวิร์คนั้นโดดเด่นและเรื่องราวก็น่าสนใจมากพอที่มันจะคุ้มค่าที่จะซื้อมันมาลดราคา และมันก็คุ้มค่าที่จะกล่าวว่าผู้พัฒนากำลังพิจารณาความคิดเห็นของผู้เล่น สิ่งนี้น่าจะได้ประโยชน์จากการเปิดตัวการเข้าถึงล่วงหน้า ดังนั้นโปรดคอยติดตามและหากนักพัฒนาแก้ไขปัญหานี้ มันอาจจะคุ้มค่ากับราคาเต็มด้วยซ้ำ