ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Guillermo del Toro’s Pinocchio หนังการ์ตูน

การสวมที่มาและอิทธิพลทั้งหมด อนิเมะ บนปลอกไม้และวัสดุสำหรับทำแบบจำลอง ในทุกแง่มุมพินอคคิโอของกิลเลอร์โม เดล โทโรคือสิ่งที่มันเป็น

ในความเป็นจริง วลีที่ซ้ำซากจำเจ ซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับการลาออกและการยอมรับข้อบกพร่อง ปรากฏขึ้นในนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ มันเหมือนกับการยืนยันว่าชีวิตยุ่งเหยิงและน่าพิศวง ฉันใด สิ่งของที่หลวมๆ รุงรัง แต่มักจะสวยงามนี้ก็เช่นกัน ดัดแปลงจากหนังสือตอนของ Carlo Collodi เกี่ยวกับหุ่นไม้ที่มีชีวิต ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งแสดงที่นี่ผ่านการประหารชีวิตอย่างประณีต แอนิเมชั่นสต็อปโมชั่น

นักพากย์จากเรื่องราวที่สร้างโดย Netflix ของผู้กำกับ

ภาพยนตร์แอนิเมชันของวอลต์ ดิสนีย์จากปี 1940 อนิเมะ ได้ตัดส่วนที่มืดมนและโหดร้ายที่สุดของแหล่งข้อมูลออก และขัดเกลาองค์ประกอบที่น่าหวาดเสียวกว่าเดิม (แต่ไม่ใช่ทั้งหมด! เด็กหลายคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีแผลเป็นทางจิตใจจากการเปลี่ยนแปลงของลาเหล่านั้น) เนื้อหานี้กำกับโดยเดล โทโรและมาร์ค กุสตาฟสัน (ผู้กำกับอนิเมชั่นเรื่อง Fantastic Mr. Fox ของเวส แอนเดอร์สัน)และ ร่วมเขียนโดย del Toro และ Patrick McHale (จากซีรีส์อนิเมชั่นAdventure Time ) นำส่วนที่น่ากลัวมากมายจาก Collodi กลับมา แต่ยังมีอีกมากนอกเหนือจากนั้น ไม่มีสิ่งใดที่ “ซื่อสัตย์” ต่อแหล่งที่มามากไปกว่าเวอร์ชั่นของดิสนีย์หรือภาพยนตร์ โทรทัศน์ และละครจำนวนมากที่มีชื่อ “พินอคคิโอ” ในชื่อเรื่อง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

นั่นเป็นจุดแข็ง ผู้สร้างภาพยนตร์ได้เปลี่ยนสิ่งที่มักถูกอ่านว่าเป็นนิทานศีลธรรมที่สั่งสอนการเชื่อฟังในเด็กผ่านแนวคิดแบบยิวยิตสูเรื่อง “พ่อที่ไม่สมบูรณ์และลูกชายที่ไม่สมบูรณ์” โดยอ้างเสียงบรรยายโดยเซบาสเตียน เจ. คริกเก็ต (ยวน แม็คเกรเกอร์) — เรื่องราวที่กระตุ้นให้ผู้คนยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น มันเฉลิมฉลองการไม่เชื่อฟังในทางใดทางหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกฟาสซิสต์ไม่เชื่อฟัง ซึ่งเป็นบทเรียนที่ทันท่วงทีสำหรับลูกหมาในวันนี้ พวกฟาสซิสต์เหล่านี้เป็นโรงเรียนเก่าในช่วงทศวรรษที่ 1930-40 ที่เบนิโต มุสโสลินี-บูชาหลากหลาย ซึ่งรวมเข้ากับการกระทำโดยตรงผ่านการตั้งค่าที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นอิตาลีเมื่อเริ่มสงครามโลกครั้งที่สอง Il Duce หรือ Il Dulce ตามที่ Pinocchio เรียก เขาถึงกับปรากฏตัว

เรื่องราวเทพนิยายบทนี้ดีอยู่แล้ว ร้อยเรียงจากนิทานสุดคลาสสิกของ การ์โล กอลโลดี

มีสิ่งประดิษฐ์ดั้งเดิมมากมายในบทของเดล โทโรและแมคเฮลที่มี ดูการ์ตูน ประสิทธิภาพ มีศักยภาพ และสดใส เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงของการตั้งค่าช่วงเวลา การแยกนางฟ้าสีน้ำเงินผู้ให้ชีวิตออกเป็นสองสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ที่แตกต่างกันซึ่งทาสีฟ้าที่แตกต่างกัน ตัวหนึ่งเป็นภูติป่าผู้ใจดี และอีกตัวเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างคล้ายสฟิงซ์ที่เรียกว่า Death no less ผู้ซึ่งคอยชุบชีวิตพิน็อคคิโอให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง (ทั้งคู่ให้เสียงโดย Tilda Swinton ผ่านเอฟเฟ็กต์ที่บิดเบี้ยว เหมือนกับนักขับเสียงที่มุ่งร้าย)

เช่นเดียวกันกับบทนำที่แสดงให้เห็น Geppetto (David Bradley ซึ่งมีฤดูใบไม้ร่วงที่วุ่นวายในปี 2022 ด้วยสิ่งนี้Catherine เรียกว่า BirdyและAllelujah ) และลูกชายหัวปีของเขา Carlo (เช่น Mann) ที่มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขและเกือบจะไม่ดีต่อสุขภาพ การพึ่งพาซึ่งกันและกันก่อนที่ Carlo จะถูกสังหารด้วยระเบิดจรจัดในโบสถ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 การเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดนั้นเน้นย้ำว่าเรื่องราวนี้สร้างขึ้นจากความเศร้าโศกและความสูญเสียมาโดยตลอด โดยย้อนกลับไปที่ข้อความต้นฉบับที่ Blue Fairy เช่นเดียวกับมารดาจำนวนมากที่เสียชีวิตจากการคลอดบุตร เห็นได้ชัดว่าถูกฆ่าตาย

ไม่จำเป็นต้องดีหรือไม่ดีเสมอไปคือวิธีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงท่าทางเกินกว่า Collodi การ์ตูน ต่อผลงานของผู้กำกับคนใดคนหนึ่ง ราวกับว่าการใส่ชื่อของเขาเองในชื่อเรื่องนั้นยังไม่เพียงพอ เดล โทโรแสดงตัวตนของเขาในเกือบทุกเฟรม ตั้งแต่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่มีผู้สอดแนมลึกลับกระจายอยู่ทั่วร่างกายของพวกมัน เช่น สัตว์ประหลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในPan’s Labyrinthที่มีตาอยู่ในมือ ไปจนถึงงานรื่นเริงที่ระลึกถึงสถานที่สุดท้ายของเขาNightmare Alleyและอาณาจักรแห่งน้ำที่สะท้อนThe Shape of Waterและความพยายามในการทำแบ็คแค็ตตาล็อกอื่น ๆ บางครั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เล่นเหมือนอัลบั้มเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ del Toro tropes แฟนๆ ที่คลั่งไคล้ของผู้แต่งซึ่งมีจำนวนเป็นกองพัน ผู้ชมที่มีวิจารณญาณมากกว่าและตามใจน้อยกว่าอาจพบว่าการอ้างอิงตัวเองนี้เป็นสัญญาณของความโอหังหรือแม้แต่ความเกียจคร้าน

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ส่วนตัวฉันอยู่ที่ไหนสักแห่งในระหว่าง ดูอนิเมะ เป็นนักวิจารณ์ประเภทที่แทบไม่เคยเจองานแอนิเมชั่นสต็อปโมชั่นที่เธอไม่ชอบเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันดูน่ากลัวเกินไปสำหรับเด็ก ๆ และผู้ที่ชื่นชอบการดัดแปลงของพิน็อคคิโอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เหมาะสม จุดที่น่ารักของฉัน ข้อเท็จจริงที่ว่าทีมผู้สร้างเลือกอย่างจงใจตามบันทึกสื่อมวลชนของภาพยนตร์ เพื่อทำให้แอนิเมชันดูติดขัดเล็กน้อย ดึงความสนใจไปที่เทคนิคและไม่ปรับให้ราบรื่นเหมือนที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้ง่ายๆ คือมาราสชิโนเชอร์รี่บน จุดหวาน

นอกจากนี้เรายังได้โรยหุบเขาลึกลับที่น่ารับประทานในการออกแบบตัวละครสำหรับสิ่งมีชีวิต ตัวละครที่ไม่ใช่ไม้ คนที่แสดงออกแต่ไม่ แสดงออก มากเกินไปทำให้เราตระหนักเสมอว่าเรากำลังดูการแสดงหุ่นกระบอกแบบสต็อปโมชั่น สิ่งที่ดีที่สุดคือ Count Volpe หนังการ์ตูน (ให้เสียงอย่างครีมโดย Christoph Waltz) การแสดงที่เฉื่อยชาและยุ่งเหยิงซึ่งเป็นส่วนผสมของ Fox และ Mangiafuoco ในข้อความ Collodi ตัวละครที่มีผมวิเศษเหมือนพุ่มไม้ทองแดงที่โกรธแค้นซึ่งได้รับรางวัล ต่อสู้กับเครื่องตัดหญ้า

ตัวเปิดใช้ mini-me ลิงของเขา Spazzatura (คำว่าขยะในภาษาอิตาลี) การ์ตูนHD เป็นงานออกแบบที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า โดยมองว่ามันดูเหมือนซากศพมาร์โมเซ็ตที่ฟื้นคืนชีพ แต่บางทีนั่นอาจเป็นความตั้งใจทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่ายินดีที่เสียงคำราม เสียงกรีดร้อง และเสียงหัวเราะคิกคักต่างๆ ของ Spazzatura และประโยคแปลกๆ สองสามประโยคในอนิเมะญี่ปุ่นภาษาอังกฤษจริงๆ ให้เสียงโดย Cate Blanchett นี่อาจเป็นตัวอย่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักแสดงที่มีชื่อเสียงและได้รับการว่าจ้างให้ทำเสียงสัตว์ ตั้งแต่จอร์ จคลูนีย์ให้เสียงสปาร์คกี้ สุนัขเกย์ที่เซาท์พาร์ก

จุดที่ภาพยนตร์มีปัญหามากกว่าคือการตัดต่อและการเว้นจังหวะ ihdmovie ซึ่งเป็นข้อบกพร่องร่วมกับฟีเจอร์ที่ Netflix ผลิตมากเกินไป แม้ว่าจะเป็นเรื่องดีอีกครั้งที่ห้องถูกสร้างมาเพื่อการพูดนอกเรื่องนอกรีตและมุขตลก เช่น ฉากกระต่ายเล่นไพ่ที่สะท้อนภาพวาดหมาเล่นโปกเกอร์อันโด่งดังของ Cassius Marcellus Coolidge มันไม่ตลกเลยที่เราต้องดูมันสองคน หรืออีกสามครั้ง ฉันรู้สึกอยากจะพูดว่ามีหนังที่บางกว่าและแข็งแกร่งกว่านี้อยู่ในนั้นซึ่งอาจถูกเกลี้ยกล่อมได้ แต่ในแง่ของสารของหนังเกี่ยวกับการยอมรับผู้คนในสิ่งที่พวกเขาเป็น บางทีเราก็ไม่ควรทำให้หนังเรื่องนี้อับอายเช่นกัน มันคือสิ่งที่มันเป็น และนั่นเป็นสิ่งที่ไม่สมบูรณ์อย่างสมบูรณ์